Gợi ý những biện pháp giúp bạn bảo vệ chó cưng khỏi nạn trộm chó

Hiện nay, các gia đình tại Việt Nam nuôi chó cảnh, chó quý rất nhiều. Vậy làm thế nào để bảo vệ chó cưng của bạn không bị bắt trộm? Đây chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Theo thống kê những năm gần đây, có tới 40% số chó cưng mất tích là do bị bắt trộm. Tới 60% trong số đó là một đi không trở lại. Trong bài viết hôm nay thám tử T&T sẽ chia sẻ tới các bạn những biện pháp bảo vệ chó cưng khỏi nạn bắt trộm nhé.

Tại Việt Nam, những chú cún cưng thuần chủng luôn là đối tượng hành đầu mà những kẻ trộm chó nhòm ngó, bởi chúng có giá trị cao về kinh tế. Tuy nhiên không phải vì thế mà chúng buông tha cho những chú chó lai, chó cỏ, chó ta. Bởi lẽ mỗi một người yêu chó đều rất thương và coi chúng như người bạn không thể thiếu. Nên đa phần những tên trộm chó có thể đưa ra một phần thưởng nào đó để yêu cầu họ chuộc lại cún cưng.

Cùng tham khảo một số biện pháp bảo vệ cho cún cưng khỏi nạn bắt trộm chó nhé!

Buộc giữ chó ở những nơi đảm bảo an toàn

Khi bạn để chú chó của mình ở bên ngoài sẽ khiến chúng trở thành mục tiêu béo bở cho những tên trộm chó tấn công. Ngay cả khi cún của bạn đang được để trong xe ô tô. Không nên tháo xích cho chó khi chưa chắc chắn được việc chó sẽ biết đường quay về chỗ chủ nhân. Khi bạn muốn tạo không gian riêng cho chó, chỉ cần sử dụng một sợi dây dài hơn để chó có thể hoạt động rộng hơn.

Khi ở nhà, bạn cần đảm bảo cửa đóng, nên treo một cái chuông hoặc tín hiệu báo động ở cửa cổng, để khi có ai lên tiếng thì tiếng mở cửa đó biến mất. Bạn cần đảm bảo được rằng chó cưng luôn chơi trong phạm vi tầm mắt của bạn. Không nên để chó cưng một mình khi không còn ai giám sát.

Sử dụng các công cụ, phương tiện bảo vệ chó

Bạn có thể gắn chíp báo hiệu, cập nhật thông tin vào vòng cổ của cún. Đặc biệt thiết bị này sẽ giúp ích rất nhiều trong trường hợp cún đi lạc, hoặc bị ai đó bắt trộm mất. Con chíp theo dõi này là một chứng cứ quan trọng để chứng minh được chú cún đó thuộc về bạn khi phải tranh giành quyền chủ sở hữu với người nhặt được hoặc bắt được cún của bạn.

Nên sắm cho cún một chiếc vòng cổ có gắn thẻ tên và địa chỉ của bạn. Không may cún tới những nơi công cộng mà đi lạc mất mà có ai đó nhặt được và giữ cún giùm bạn, họ sẽ liên lạc với bạn theo thông tin ghi trên vòng cổ. Lưu ý: Bạn không nên ghi tên của cún lên tấm thẻ đó,

Nếu có thể hãy chụp thật nhiều ảnh của cún dưới nhiều góc độ khác nhau, tại nhiều thời điểm khác nhau, ghi nhớ những đặc điểm, thói quen riêng biệt của cún giúp bạn nhận biết nó tốt hơn. Tất cả những thông tin này sẽ rất có ích trong việc chứng minh quyền sở hữu của bạn với chó cưng trong trường hợp cần thiết.

Đảm bảo an toàn cho chó cưng trong tình huống xấu nhất xảy ra

Trong trường hợp xấu nhất là cún cưng của bạn bị đi lạc hoặc bị trộm mất thì bạn phải làm gì?

Nếu chó cưng chỉ là bị đi lạc thì bạn cần nhanh chóng đến những nơi bạn thường hay dắt cún đi dạo để nhờ sự giúp đỡ của mọi người quanh đó tìm kiếm giúp bạn. Bạn có thể in những tờ rơi để phát cho mọi người cũng như dán trên những cung đường xung quanh khu vực đó. Đồng thời đăng thật nhiều tin tức tìm chó, nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ, đăng trong các hội nhóm về động vật mất tích, trong đó có rất nhiều người quan tâm tới động vật, họ sẽ để mắt giúp bạn nếu thấy có chú cún giống miêu tả của bạn.

Nếu chó cưng của bạn bị bắt trộm mất, bạn cần liên hệ ngay với các trung tâm thám tử để sử dụng dịch vụ tìm kiếm chó bị bắt trộm. Các thám tử sẽ giúp bạn tìm kiếm chó cưng của mình trong thời gian nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Bạn đừng lãng phí thời gian tự đi tìm khi cún của bạn đã bị trộm bắt mất. Bởi những tên trộm chó thủ đoạn rất tinh vi, chuyên nghiệp, chúng đều có kế hoạch, đầu mối tiêu thụ chó cưng hết rồi nên bạn có tự tìm kiếm cũng không mang lại kết quả. Với các thám tử, họ có chuyên môn nghiệp vụ đã được đào tạo, với kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong nghề, tiếp nhận xử lý hàng ngàn yêu cầu tìm chó cưng khác nhau nên sẽ giúp bạn tìm kiếm hiệu quả hơn.

Đặc biệt các thám tử nắm được những đường dây mua bán thú cưng bị bắt trộm trên các tỉnh thành nên việc khoanh vùng điều tra cũng đơn giản hơn.

Kết luận: Nếu bạn quan tâm, lo lắng cho cún cưng của mình trước nạn bắt trộm chó hiện nay, hãy lưu lại thông tin văn phòng thám tử T&T của chúng tôi trong điện thoại của bạn. Khi cần tới các bạn chỉ cần nhấc máy và bấm nút gọi cho chúng tôi, các thám tử sẽ tư vấn hỗ trợ cho bạn, nhanh chóng đưa ra phương án tìm kiếm thích hợp, tối ưu nhất để đảm bảo hiệu quả tìm kiếm.

Thông tin liên lạc:

HCM: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

HÀ NỘI: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

Liên hệ đặt dịch vụ:

HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Email: dieutra@hotmail.com