Trong bóng tối chập chờn, mọi thứ đều nhuốm một màu tăm tối, xung quanh tỏa ra cái thứ mùi hăng hắc ngai ngái. Bỗng nhiên từ đằng xa, bà Điệp thấy một bóng người mờ ảo. Khi bà đến gần thì bóng người từ từ tan biến vào trong hư không. Bà buột miệng gọi: “Trâm, có phải con đó không?”. Nhưng đáp trả lại bà chỉ là những tiếng than khóc văng vẳng.

Báo mộng

Giấc mơ kì quái ấy đã hành hạ bà Điệp suốt nhiều ngày liên tiếp. Những gì xảy ra trong mơ thực đến nỗi khi tỉnh dậy bà vẫn còn cái cảm giác ớn lạnh và mùi ngai ngái vấn vít xung quanh. Bà Điệp lục ngăn kéo, lấy ra tấm hình của đứa con gái mà nước mắt cứ thế rơi trên gương mặt đã xuất hiện đôi dấu chân chim. Bà ghì tấm ảnh vào ngực, cất giọng thổn thức : “Trâm, giờ này con đang ở đâu”.

Bà Điệp quyết định kể lại với chồng những giấc mơ ám ảnh trải qua. Ông Định – chồng bà trầm ngâm một lúc rồi đứng dậy nói trong tiếng thở dài: “Dù thế nào, cũng đã đến lúc đưa nó trở về”

Thám tử tư tìm người

5 năm trước, gia đình ông Định bà Điệp đã phải trải qua một chuyện chẳng mấy vui vẻ tốt đẹp gì. Con gái lớn của ông bà là Trâm khi ấy mới 17 tuổi không biết nghe lời xúi giục của ai mà kiên quyết học xăm và đi phục vụ trong quán bar. Mặc bố mẹ ngăn cản, mắng chửi, khuyên răn, Trâm vẫn không chịu từ bỏ. Hai ông bà đã thực sự shock trước quyết định ngỗ nghịch của đứa con gái.

Vốn là một gia đình truyền thống gia giáo, cả hai người đều không chấp nhận sự việc xảy ra. Trong một cơn nóng giận sôi trào, ông Định đã đuổi đứa con gái ra khỏi nhà và nói sẽ từ mặt vĩnh viễn nếu còn ngang bướng cố chấp. Những tưởng cô con gái sẽ suy nghĩ lại nhưng nó đã quay lưng ra khỏi nhà. Ông Định và bà Điệp còn nhớ như in cái ngày nó bỏ đi, ném về phía ông bà ánh mắt hằn học và câu nói căm giận “Bố mẹ không chấp nhận con. Con cũng không cần ở lại cái nhà này nữa”.

Vậy mà đã 5 năm trôi qua, chưa một lần đứa con gái của ông quay lại. Nó cắt đứt liên lạc với tất cả, bặt vô âm tín như chưa từng xuất hiện trong cuộc đời của ông bà. Nhưng giữa cuộc đời mênh mông này, có tình yêu thương nào bằng tình yêu thương dành cho con cái, có tấm lòng bao dung nào bằng tấm lòng cha mẹ. Dù con gái của ông bà có hư hỏng, ngỗ nghịch ngang bướng thì nó vẫn do ông bà sinh thành, nuôi nấng.

Bà Điệp hiểu chồng mình bề ngoài lãnh đạm nghiêm khắc, cứng nhắc nhưng bên trong lại luôn mong nhớ về con gái. Đôi lúc bà thấy ánh mắt ông luôn nhìn về phía cổng như để chờ sự xuất hiện của ai đó. 5 năm – khoảng thời gian đủ dài để một con người trưởng thành. 5 năm cho những sai lầm quá khứ được trút bỏ. Chính vì vậy, hai người đã quyết định thuê thám tử tìm tung tích con gái.

Dịch vụ thám tử mà ông Định và bà Điệp lựa chọn là công ty thám tử Sài Gòn T&T. Đến văn phòng, ông bà được tiếp đón rất chu đáo chuyên nghiệp. Người đảm nhận vụ việc lần này là thám tử Trung Kiên – người đã có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm người thân mất tích. Không những thế, anh còn rất rành về những điểm bar và có nhiều mối quan hệ xã hội nên sẽ giúp công cuộc tìm người con gái diễn ra nhanh hơn.

Sau khi cung cấp thông tin cùng tấm hình của Trâm, ông Định và bà Điệp tha thiết nhắn nhủ đến thám tử Trung Kiên: “Xin anh, bằng mọi cách, hãy tìm và đưa con gái của chúng tôi trở về”. Vị thám tử tư trẻ tuổi nhưng đầy bản lĩnh động viên ông bà “Các vị có thể tin tưởng chúng tôi. Chúng tôi sẽ báo cáo cho các vị sớm nhất thông tin về người mất tích. Nếu có vấn đề gì, hãy liên hệ với tối theo số 0964 007 007 và 0974 007 007 bất cứ khi nào”.

….

Câu chuyện mới chỉ bắt đầu, còn rất nhiều điều uẩn khúc đằng sau sự việc bỏ nhà ra đi của Trâm. Xin mời đón đọc kỳ tiếp theo để rõ hơn.

Còn tiếp

Chuyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng.
Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua hotline 0964 007 007 và 0974 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất!