M nhận được lời cầu hôn đầy bất ngờ từ người bạn trai mà cô yêu suốt bao năm nay. Cũng là người được cha cô cưu mang nhiều năm trước. Tưởng như chuyện tình của hai người sẽ kết thúc bằng một đám cưới viên mãn. Thế nhưng, M vô tình phát hiện người bạn trai của mình có những điều bí mật mà trước giờ anh chưa từng kể với cô. M lên kế hoạch nhờ thám tử tư T&T điều tra thân thế người bạn trai để giải đáp những khúc mắc trong lòng. Từ đây, những âm mưu toan tính đầy tham lam của người bạn trai dần hé lộ.

10 năm trước, trong một lần đi công tác tỉnh, ông A – cha của M khi ấy còn là một kỹ sư xây dựng. Trên quãng đường đi từ công trường về chỗ nghỉ, ông vô tình phát hiện một người nam giới nằm bất động bên vệ đường. Trên người anh ta đầy thương tích, ý thức cũng không còn được tỉnh táo. Vì đang là mùa đông, tiết trời lạnh giá nên xung quanh dường như không có một bóng người. Ông đã không ngần ngại đưa anh ta đến bệnh viện gần nhất để chữa trị.

Sau khi tỉnh lại, ông A mới biết tên của anh ta là K, là một thợ hồ đang làm cho công trường mà ông đang xây dựng. Chiều nay, một nhóm người làm cùng đã bắt anh ta chi tiền để mua bia cho các anh em nhưng anh ta không đồng ý, dẫn đến bị đánh tập thể và lâm vào tình trạng như vậy.

Biết được hoàn cảnh của anh ta chỉ có một thân một mình, lại không có chỗ ở ổn định, ông đã cho anh ta ở cùng. Sau này, K theo ông A vừa làm vừa học việc. Ông A xem anh ta như con cháu trong nhà.

Sau khi dự án hoàn thành, ông A trở về thành phố, còn K vẫn tiếp tục ở lại chỗ cũ. Mặc dù cách xa nhau như vậy, nhưng K vẫn thường xuyên lên thành phố thăm ông A mỗi khi có dịp. Với K, ông A là ân nhân mà anh ta mang nợ cả đời. Nếu hôm đó không có sự giúp đỡ của ông thì có lẽ anh ta đã chết lạnh bên đường, không ai hay biết.

Qua nhiều lần tiếp xúc và được nghe lời kể từ cha, M dần đem lòng cảm mến người đàn ông tuy khuyết thiếu tình cảm gia đình nhưng luôn khiến người khác cảm thấy ấm áp này. Dần dần, họ trở thành người yêu của nhau. Ông A biết được chuyện thì hoàn toàn ủng hộ mối quan hệ này, bởi ông từ lâu cũng có ấn tượng rất tốt đối với K.

Trong một lần đi công tác tỉnh H, ông A bất ngờ gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng. Nơi ông A đến công tác cũng gần với công trình mà K đang làm. Do đó, khi xảy ra tai nạn, trong lúc còn tỉnh táo, ông A đã gọi điện cho K để ứng cứu. Ông A được K đưa đến bệnh viện gần đó. Tuy nhiên, do vết thương quá nghiêm trọng, ông A đã không thể qua khỏi.

Trên đường đi đến bệnh viện, ông A dự cảm mình không thể qua khỏi nên đã gửi gắm số trái phiếu mà hiện ông đang sở hữu cho K, nhờ K chuyển lại giúp cho M – con gái ông. Tổng số trái phiếu hiện thời có trị giá hơn 7 tỷ đồng.

1 năm sau ngày ông A mất, M cũng đã dần ổn định lại tinh thần. Lúc này K nghĩ rằng đây là thời điểm thích hợp nhất để ngỏ lời cầu hôn M. Quả nhiên, lúc được cầu hôn, M đã đồng ý. Có lẽ đây cũng là thời khắc mà cô đã chờ đợi từ lâu.

Hai người họ đã dự định kế hoạch cho một đám cưới hạnh phúc. Dự định khoảng 2 tháng nữa sẽ kết hôn. Thế nhưng, M bất ngờ nhận được một tin nhắn gửi tới từ một số thuê bao lạ. Nội dung tin nhắn nói rằng K đã có vợ con ở quê. Kèm theo tin nhắn còn có ảnh chụp gia đình, trong đó có sự xuất hiện của K.

Nhận được tin nhắn, M vừa sốc lại vừa cảm thấy hoang mang tột độ. Mẹ cô mất khi cô mới lọt lòng. Cha cô cũng ra đi hơn 1 năm trước. Bây giờ, đối với cô, K làm điểm tựa duy nhất. Nếu thực sự K lừa dối cô, vậy thì cô phải làm sao đây?

M quyết định tự mình làm sáng tỏ mọi chuyện trước khi báo cho K biết. Bởi quen nhau nhiều năm, M hiểu rõ tính cách của K. Do đó, nếu cô đem chuyện này để hỏi trực tiếp K, anh chắc chắn sẽ không thừa nhận.

Văn phòng Thám tử Sài Gòn T&T là nơi mà M tìm đến để nhờ điều tra, xác minh thực hư về kẻ lạ mặt đã gửi tin nhắn đến cho cô. Từ đây, chân tướng sự thật dần dần được hé lộ.

Còn nữa!

Chuyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng.

Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua hotline 0964 007 007 và 0974 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất!