Bây giờ đang là thời điểm cuối năm, là thời điểm vô cùng bận rộn với K. Anh đang phải gấp rút chạy cho kịp tiến độ dự án. Thời gian này, anh đang bận với công trình tại tỉnh H, chỉ thỉnh thoảng gọi điện cho M dặn cô nhớ giữ ấm vì thời tiết đang ngày càng trở lạnh. Anh không hề biết rằng, cô đang thuê thám tử tư để điều tra anh.

Sau khi có được thông tin về người bạn trai của M, các thám tử bắt tay vào triển khai phương án theo dõi, xác minh. M lúc này đang vô cùng lo lắng. Cô mong sao các thám tử có thể giúp cô tìm ra kẻ đang cố phá hoại mối quan hệ của mình để cô và K có thể có được một đám cưới hạnh phúc nhất vào đầu năm sau.
Chỉ sau 2 ngày, M đã nhận được cuộc gọi đầu tiên từ Văn phòng Thám tử T&T. Thám tử Sài Gòn T&T cho biết đã điều tra ra được một số thông tin về số thuê bao đã gửi tin nhắn đến cho cô. Qua xác minh, thám tử đã biết được danh tính của chủ thuê bao này. Hắn chính là một người đồng nghiệp của K.
Các thông tin mà tên này gửi cho M qua tin nhắn đã được các thám tử điều tra, xác minh. Quả thực, K đã có gia đình riêng tại tỉnh H nhưng đăng ký kết hôn.
5 năm trước, là thời điểm M bắt đầu nhận lời yêu anh. Cô lẩm nhẩm trong đầu rồi bỗng vỡ òa vì biết rằng mình đã bị K lừa dối suốt ngần ấy năm. Bây giờ, thậm chí anh ta còn muốn kết hôn với cô. Rốt cuộc anh ta muốn làm gì?
M tiếp tục nhờ dịch vụ thám tử T&T giúp cô điều tra rõ hơn về K. Cô muốn biết tại sao anh ta muốn kết hôn với cô trong khi bản thân đã có gia đình hạnh phúc từ 5 năm trước.
Những ngày sau, các thám tử theo dõi sát xao lịch trình của K. Rốt cuộc, phát hiện ra, anh ta vẫn đang sinh sống cùng với gia đình nhỏ của mình tại tỉnh H. Bằng nghiệp vụ trinh thám nhiều năm, thám tử rất dễ dàng để tiếp cận với thân nhân của anh ta.
Người vợ hiện tại của K là đối tượng khai thác thông tin tiếp theo mà các thám tử tư hướng đến. Thông qua vợ của K, thám tử biết được, K đang dự định mở một công ty vật liệu xây dựng riêng. Anh ta nói với vợ mình rằng, năm tới, anh ta sẽ đi công tác ở nước ngoài để thực hiện công trình mới. Xong dự án, anh ta sẽ nghỉ việc và mở công ty riêng, hứa sẽ mang lại một cuộc sống sung túc cho chị và các con.
Từ thông tin này, thám tử nghi ngờ K muốn kết hôn với M trên danh nghĩa để có thể có cớ lấy số tài sản mà M đang sở hữu. Vì thế, các thám tử yêu cầu M cung cấp thông tin về số tài sản hiện cô đang nắm giữ.
Từ số liệu mà M cung cấp và qua thông tin điều tra riêng, thám tử phát hiện ra, ông A – cha cô trước khi chết còn có một khoản trái phiếu trị giá hơn 7 tỷ đồng sắp đến hạn thanh toán.
Báo cáo tình hình với M, cô cho biết bản thân rất ngạc nhiên vì không biết cha cô có số trái phiếu này. Lúc cha cô mất, chỉ có một mình K ở bên cạnh ông.
Bản thân K không có nhiều tài sản, vậy mà anh ta nói với vợ mình rằng năm sau sẽ nghỉ việc để mở công ty. Với một nhân viên bình thường như anh ta, không có khoản phụ thu nào khác, lấy đâu ra số tiền lớn lại mở công ty riêng chứ? Thám tử tư một lần nữa nghi ngờ rằng, năm đó, khi cha M mất, có lẽ ông đã trăn trối về số trái phiếu sở hữu của mình với K nhưng anh ta đã giữ bí mật cho riêng mình. Vừa trùng khớp, năm sau, số trái phiếu của cha M đã đến hạn thanh toán. Mấu chốt vấn đề có thể nằm cả ở đây!
Thám tử Sài Gòn T&T một lần nữa tiến hành theo dõi và điều tra K. Qua xác minh thông tin, thám tử biết được khoảng hơn 1 năm trước, vào thời điểm sau cái chết của cha M, K có sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý của Văn phòng luật D. Tại đây, anh ta đã nhờ tư vấn về các điều kiện hưởng di sản thừa kế là trái phiếu. Rất có thể, anh ta muốn lợi dụng việc kết hôn này để được hưởng số di sản đó từ cha của M một cách hợp pháp. Âm mưu của K đã quá rõ ràng. Anh ta chỉ là một kẻ đào mỏ với một kế hoạch vô cùng tỉ mỉ.
Mọi bằng chứng thu thập được thám tử đều đã cung cấp đầy đủ cho M. Chân tướng về người chồng sắp cưới của cô đã lộ diện. Rốt cuộc, M sẽ quyết định như thế nào? Tất cả phụ thuộc vào ý chí của cô. Nhiệm vụ điều tra của Văn phòng Thám tử Sài Gòn T&T đến đây kết thúc!

Hết!

Chuyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng.
Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua hotline 0964 007 007 và 0974 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất!