Có những câu chuyện rổ rá cạp lại hạnh phúc như mơ. Nhưng trên thực tế, cũng có không ít những trường hợp đau khổ lại chồng chất khổ đau trong lần đò thứ hai.

Dường như cái tên vận vào con người chị. Quỳnh Hương – một loài hoa đẹp những chỉ nở về đêm. Chị mang đến cho các thám tử tư T&T một câu chuyện buồn và một nỗi hoài nghi mơ hồ, dường như không muốn nó là sự thật. Thám tử Sài Gòn T&T đã tiếp nhận vụ việc và quá trình điều tra được thực hiện ngay sau đó.

Võ Đoàn Quỳnh Hương là một người phụ nữ sắc sảo và mạnh mẽ. Thời thanh xuân, chị là hoa khôi của trường nên rất nhiều người theo đuổi. Sớm bị cuốn vào vòng tình ái. Quỳnh Hương có bầu trước, rồi theo chồng bỏ cuộc chơi. Giấc mơ về cuộc sống gia đình màu hồng đầy hạnh phúc phút chốc bị tan biến. Nhà chồng khinh rẻ, chồng chán ngán, không quan tâm. Quỳnh Hương đành ôm đứa con gái chưa đầy 2 tuổi ra khỏi cửa nhà chồng. Khi đó, cô mới vừa tròn 20 tuổi. Đau khổ, cô một mình bươn chải nuôi đứa con nhỏ, mang theo nỗi hận đàn ông sâu sắc. Mạnh mẽ, nghị lực, chị ở vậy nuôi con gái khôn lớn. Đến năm Quỳnh Mai – con gái chị – được 15 tuổi, trái tim chị lại một lần thổn thức. Không bởi vì người đàn ông đó giàu có, có thể đỡ đần chị nuôi con. Mà bởi sự chăm sóc, quan tâm và chiều chuộng, khiến khị cảm thấy mình được nâng niu, trân trọng. Mười mấy năm, nỗi cô đơn của bà mẹ đơn thân bị vùi sâu, che kín bởi gánh mưu sinh. Nay lại được xoa dịu bởi tấm chân tình của một người đàn ông biết cảm thông cho cảnh thân gái dặm trường nuôi con nhỏ; đồng thời cũng hết mực để ý, chăm chút cho Quỳnh Mai. Chị chấp nhận bước lên một con đò mới, với hy vọng sẽ có một bến đỗ bình yên cho cả chị và con gái.

Nhưng, đời không như mơ. Những năm chung sống trong một mái nhà. Chị cảm thấy mình có thể chiếm trọn trái tim của người đàn ông mới, nhưng ngày càng xa cách với đứa con gái bé bỏng. Những bữa con gia đình ấm cúng dường như chưa bao giờ tồn tại. Tín – cha dượng – đã hết sức quan tâm con gái của vợ. Từ việc học hành, trường lớp, cho đến việc đáp ứng những nhu cầu cá nhân của cô gái mới lớn đều được Tín để ý tới. Thậm chí, Quỳnh Hương cảm thấy, Tín quan tâm đến Mai còn hơn mình quan tâm đến con gái. Cũng vì thế, Quỳnh Hương yên tâm giao Mai cho Tín chăm nom mỗi khi cô đi phải đi đánh hàng ở xa, có khi nửa tháng mới về. Ngược lại, Mai không bao giờ tiếp nhận tâm ý của cha dượng. Thậm chí, trong ánh mắt Mai luôn có một tia thù hận, xa cách mỗi khi nhìn thấy chồng của mẹ. Hương nghĩ, đó chắc là tâm tư phức tạp của tuổi mới lớn, nên cũng không để tâm quá nhiều.

Cuộc sống có lẽ cứ êm đềm trôi đi, nếu không có sự cố bất ngờ xảy đến. Tín bị tai nạn và qua đời đột ngột. Quỳnh Hương chỉ kịp về khi mọi thủ tục với công an đã hoàn tất. Xác Tín đã được đưa về nhà và quàn trong quan tài tĩnh mịch. Một lần nữa, người đàn bà này lại mất chồng. Con đò lần nữa lại gãy giữa dòng. Hoang mang và đau đớn đến tột cùng.

Nhưng có lẽ, nếu không có những giấc mộng báo rằng chồng mình chết oan uổng. Và luôn sự xuất hiện hình ảnh đứa con gái trong những giấc mơ chập chờn ấy, thì có lẽ số điện thoại 0964 007 007 và 0974 007 007 của dịch vụ thám tử tư T&T sẽ không vang lên. Và cũng sẽ không có những chuyện bất ngờ, đau lòng được khai quật.

(còn tiếp)

Chuyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng.
Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua Hotline 0964 007 007 và 0974 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất!