Nhanh chóng xác định phương án điều tra theo yêu cầu của khách hàng Quỳnh Hương. Các thám tử T&T chia làm hai hướng. Một mặt, điều tra về Quỳnh Mai. Một mặt, điều tra về cái chết đột ngột của Tín.

Bằng nghiệp vụ của mình, các thám tử tư Sài Gòn T&T đã nhanh chóng xác định được lịch trình hàng ngày của Quỳnh Mai. Ngoài thời gian biểu 2 buổi đến trường, tối tham gia lớp học thêm tiếng Anh, thì Mai không có hoạt động gì nổi trội. Các hình ảnh thu thập được cho thấy, Mai có rất ít bạn bè. Khi hỏi chuyện một số bạn cùng lớp, phần lớn đều nhận xét Mai học giỏi nhưng sống khép kín, không có bạn bè thân thiết, không tham gia bất cứ hoạt động ngoại khóa nào của lớp, của trường. Đến đây, các thám tử Sài Gòn T&T đi vào ngõ cụt khi muốn điều tra sâu thêm về Mai.

Một phương án khác nhanh chóng được thống nhất và tiến hành. Các thám tử T&T sẽ tiếp cận Mai trực diện để tìm hiểu tâm tư của cô bé. Đóng giả một người muốn học tiếng Anh, một nữ thám tử T&T đã xin vào học chung lớp Tiếng Anh và chủ động xin giáo viên ngồi cùng bàn với Mai. Những buổi đầu tiên hầu như chỉ có tiếng nói 1 phía của nữ thám tử. Mai không đáp lại, cũng không tỏ thái độ gì. Dường như Mai không muốn làm quen với bất kỳ ai. Mãi cho đến lúc, thám tử Sài Gòn T&T  cố tình tạo nên một câu chuyện tuyệt vời về người cha dượng thì Mai mới bắt đầu phản ứng. Mai không tin có người cha dượng nào mà lại thương con vợ thật lòng. Đó chỉ là sự giả dối hoặc vì một mục đích nào đó. Đến khi vị nữ thám tử khẳng định mình có một người cha dượng tốt, và cho rằng Mai không nên vơ đũa cả nắm, thì Mai đã có những hành động bùng phát bất ngờ. Mai đứng dậy nói lớn.

– Chính tôi là nạn nhân của một tên cha dượng khốn nạn… Đừng lý tưởng quá, rồi chị cũng sẽ như tôi mà thôi… – Mai lao ra ngoài trong sự ngỡ ngàng của cả lớp học.

Tuy đây là đòn tâm lý nguy hiểm, nhưng thám tử Sài Gòn T&T vẫn quyết định thử. Điều đó, đã mở ra một mỗi nghi ngờ lớn. Tín không hề tốt như Quỳnh Hương vẫn nghĩ. Quỳnh Mai ghét Tín bởi Tín không đáng tin hay Tín đã là điều gì tồi tệ đối với Mai. Bằng trực giác của người làm nghề, các thám tử Sài Gòn nhanh chóng xác định, có thể Mai đã bị Tín ngược đãi, mỗi khi Quỳnh Hương không có nhà. Và có thể là đe dọa để Mai không kể cho mẹ mình biết.

Và quá trình làm quen, an ủi sau đó của nữ thám tử đối với Quỳnh Mai đã nhận được kết quả bất ngờ. Khi đã tin tưởng nữ thám tử kia, Quỳnh Mai đã tâm sự hết hoàn cảnh của mình. Mai nhìn bề ngoài lạnh lùng, nhưng tâm sự chất chứa lại rất lớn. Cô bé luôn khao khát có một người cha như bao bạn bè khác. Cha dượng Tín xuất hiện như một vị cứu tinh khi Mai thường xuyên bị trêu chọc là đứa trẻ không có bố. Nhưng mọi hy vọng của Mai đổ vỡ. Trước mặt mẹ Quỳnh Hương, Tín quan tâm, chăm sóc cho Mai như chăm sóc con gái. Nhưng khi mẹ vừa đi khỏi, Tín lại dở trò đồi bại, dâm ô với Mai. Khi Mai chống đỡ thì bị Tín gây sức ép, dọa sẽ giết cả hai mẹ con nếu sự việc bại lộ. Một phần vì sợ bị giết, một phần vì sợ mẹ buồn, mẹ sẽ không tin, nên Mai đã chịu đựng. Em tìm mọi cách để tránh mặt Tín. Mỗi lần mẹ vắng nhà, Mai tìm mọi lý do để đi dã ngoại, đến nhà bạn ôn thi… để không phải gần Tín. Thời gian qua đi, hình như hứng thú của Tín cũng dần cạn, Mai an toàn hơn. Nhưng nỗi ô nhục và đau đớn vẫn chưa một phút nào nguôi ngoai. Em sống khép kín hơn vì cảm thấy xấu hổ, vì sợ một lúc nào đó, bí mật của mình sẽ bại lộ, cả mẹ em và em sẽ bị xã hội cười chê. Dần dần, em trở nên xa lánh với cả thế giới. Không ngờ, một cô bé mới chập chững bước vào đời lại phải chịu đựng một nỗi đau quá lớn như vậy. Một đứa trẻ quá đáng thương, liệu có công bằng nếu bị quy kết, nghi ngờ là kẻ giết người hay không? Thật sự không thể tin được.

Nhưng mũi điều tra khác lại cho thấy kết quả ngược lại.

(còn tiếp)

Chuyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng.
Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua hotline 0964 007 007 và 0974 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất!