Bằng chứng Dũng hoàn toàn tỉnh táo sao khi chuốc say tôi thật sự khiến tôi sốc. Điều đó làm các thám tử và cả tôi dấy lên nghi vấn rằng cậu ta có liên quan đến vụ án này. Nhưng nếu thật sự đúng thì tại sao cậu ta phải làm như vậy? Chẳng phải chúng tôi là một đôi bạn có vinh cùng hưởng, có họa cùng chịu hay sao. Vì để quá trình điều tra được suôn sẻ nên tôi đã không thể hỏi trực tiếp Dũng. Mặc dù trong lòng không ngừng xuất hiện những câu hỏi cần giải đáp.

Nhưng rồi tôi cũng đã sớm có được câu trả lời cho mình. Khi các thám tử T&T phối hợp với cơ quan điều tra phát hiện ra manh mối hết sức quan trọng. Đó chính là nút thắt giúp tháo gỡ những hoài nghi mà mọi người đặt lên tôi. Cô gái bị tai nạn tên là Tâm, một nhân viên văn phòng bình thường. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu cô gái này không có mối quan hệ bí ẩn với Dũng. Người ta phát hiện ra giữa Tâm và Dũng thường có những giao dịch bí ẩn có thể lên đến vài tỷ đồng. Hầu hết Dũng là người chuyển và Tâm là người nhận. Vậy mà lúc đầu khi biết được danh tính của người bị tai nạn, Dũng lại tỏ ra vẻ thờ ơ và không hề quan tâm đến. Tôi cũng đã kể lại chi tiết này cho các thám tử với hy vọng có thể giúp được gì đó trong việc điều tra.

Mặc dù trong lòng dấy lên nghi vấn nhưng tôi vẫn không muốn tin đó là sự thật. Cho đến khi các thám tử Sài Gòn T&T bằng nghiệp vụ của mình họ xác định Dũng chính là kẻ khả nghi nhất đã vu oan cho tôi vẫn cố gắng thuyết phục bản thân có thể nhầm lẫn gì đó chăng. Từ trước đến nay tôi chưa làm gì có lỗi với Dũng để cậu ấy phải làm như vậy cả. Nhưng đến khi đọc được tin nhắn Dũng đã gửi cho người trợ lý của mình, tôi mới có thể chấp nhận được sự thật. “Chỉ cần qua đêm nay, ngày mai hắn sẽ trở thành kẻ tội đồ”. Tin nhắn mặc dù đã bị xoá đi nhưng được các thám tử khôi phục lại. Cùng một số bằng chứng khác Dũng không còn gì để chối cãi được nữa. Hắn đành cuối đầu nhận tội và ngay khi biết tin ấy. Tôi đã tìm đến trên khốn đó và cho hắn một đấm. Giữa muôn vàn cảm xúc tiêu cực của mình, tôi chỉ biết gằn lấy hai tiếng: “Tại sao?”. Dũng không hề trả lời tôi mà chỉ cúi gằm mặt, “Tao không có gì để nói với mày. Nhưng tao cũng sẽ không xin lỗi vì tao không có lỗi.”

Hai người bạn từng coi nhau như anh em ruột thịt vậy mà chỉ vì mâu thuẫn đã có thể hãm hại lẫn nhau. Đến sau này, khi nghe phân tích kết quả điều tra tôi mới biết tại sao Dũng lại làm như vậy. Cô gái bị tai nạn thực chất là người tình bí mật của Dũng. Vì tham lam, cô nàng đã hết lần này đến lần khác tống tình người yêu của mình. Không chịu được áp lực, Dũng đã tìm đến cách sát hại cô gái kia. Nhưng cậu ta lại dùng tôi như một kẻ thế thân để dàn dựng nên vụ tai nạn đó. Khi được hỏi tại sao lại là tôi mà không phải ai khác, Dũng bảo rằng do ghen tức với sự nghiệp của tôi hiện tại. Trong khi tôi ăn nên làm ra thì công ty của Dũng đang trên bờ phá sản, đã vậy còn vướng phải ả nhân tình lúc nào cũng đòi hỏi tiền tỷ. Ngày Dũng ra hầu toà, tôi còn không dám đến dự. Một phần vì sợ phải đối mặt với kẻ sát nhân máu lạnh mà mình đã từng coi như ruột thịt. Một phần vì không biết rồi ngày mai, khi mọi chuyện đã qua đi, xung quanh tôi sẽ còn những ai như Dũng nữa hay không? Đó là câu hỏi mà phải đến hết cuộc đời mình, tôi vẫn chưa thể trả lời được.

Hết

Chuyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng.

Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua hotline 0964 007 007 và 0974 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất!