Tình yêu không thể được tạo nên từ sự chiếm đoạt và thủ đoạn.

Bộ mặt phía sau lớp ngụy trang

Thám tử Lâm chứng kiến và nghe thấy toàn bộ câu chuyện của Hải – người yêu Hân và gã giang hồ. Anh ta đưa cho gã một bọc tiền và nói trong sự giận giữ:

– Anh còn muốn đe dọa tôi đến khi nào? Đã 7 năm trôi qua sao anh không biến đi cho khuất mắt tôi?

Gã giang hồ với vẻ mặt đắc thắng vênh váo

– Đâu dễ thế. Nếu để người yêu bé bỏng của cậu biết được những gì cậu đã gây ra với người bạn thân chí cốt thì không biết cô ta sẽ như thế nào nhỉ? Vì tình yêu mà cậu có thể hi sinh cả tính người. Thật vĩ đại.

Hải giơ nắm đấm lên nhưng nhanh chóng bị gã giang hồ tóm lấy. Hắn đe dọa

– Hãy cẩn thận với những gì cậu làm. Tôi có tiền thì tôi cũng có cách thoát khỏi bọn cớm. Còn nếu túng thiếu và để bị bắt thì cậu cũng biết hậu quả tai hại thế nào rồi đấy. Đừng tiếc rẻ vài đồng bạc lẻ này.

Sau đó, gã giang hồ bỏ đi, để lại mình Hải với nỗi căm phẫn thù hận. Không thể ngờ đằng sau một người đàn ông đạo mạo tử tế, đằng sau sự cao thượng trong tình yêu của anh ta lại ẩn chứa tội ác lớn đến vậy.

Sự thật

Thám tử tư Lâm hẹn gặp Hân ở văn phòng thám tử Sài Gòn T&T.

Hân lo lắng bồn chồn về kết quả điều tra nhưng vẫn cố lấy lại sự bình tĩnh

– Các anh đã điều tra được gì về anh ấy?

Thám tử Lâm nhìn cô gái trước mặt, khẽ thở dài. Anh lấy chiếc máy ảnh và đưa cho Hân

– Cô Hân, trước  tiên, cô hãy xem những tấm ảnh này.

Hân đón lấy máy ảnh, lướt qua từng bức ảnh. Cô thắc mắc không hiểu.

– Đây là?.. Người đàn ông trong bức ảnh là?

Thám tử Lâm ngồi xuống, ôn tồn giải thích

– Cô Hân, trước hết, cô phải bình tĩnh nghe chúng tôi giải thích. Cô từng nói người yêu hiện tại và người yêu cũ của cô là bạn thân. Sau khi người yêu cũ của cô qua đời 2 năm vì tai nạn thì cô đã đến với  người yêu hiện tại?

– Đúng. Nhưng chuyện này có liên quan gì đến những việc tôi nhờ các anh điều tra?

– Khi tôi theo dõi người yêu hiện tại của cô, anh ta không hề có những mối quan hệ đáng nghi ngờ nào, rất chung thủy với cô. Anh ta thực sự là một mẫu đàn ông lý tưởng. Nhưng có một sự thật cô cần phải biết. Cái chết người yêu cũ của cô không phải tai nạn. Mà do chính người bạn thân đã sắp đặt.

Hân như không tin nổi vào tai mình:

– Chắc hẳn các anh có sự nhầm lẫn gì ở đây. Tại sao có thể như vậy? Người yêu cũ của tôi bị một chiếc xe tải tông và qua đời. Không thể do anh Hải sắp đặt được. Huống hồ hai người là bạn rất thân.

Thám tử Lâm cố gắng trấn an Hân. Anh lấy ra thêm một bộ hồ sơ

– Chúng tôi đã đến cơ quan điều tra và tìm hồ sơ về tài xế xe tải đã tông người yêu cũ của cô rồi bỏ trốn. Người này và người trong những bức ảnh cô nhìn thấy là 1. Chính Hải, anh ta đã thuê người để gây ra tai nạn. Có lẽ anh ta đã quá yêu và muốn có được cô từ người bạn của mình… Cô Hân, chúng tôi rất tiếc.

Quá bàng hoàng trước từng lời nói của vị thám tử, trái tim Hân như vỡ vụn. Giờ đây cô phải làm sao? Tại sao những chuyện này có thể xảy ra?… Trong văn phòng thám tử Sài Gòn T&T, chỉ còn lại sự im lặng và những tiếng nấc thổn thức của một cô gái mới biết được sự thật đau lòng.

Hết

Chuyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng.

Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua hotline 0964 007 007 và 0974 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất!