Lâm không giấu được niềm vui, sự phấn khởi. Anh nhìn 2 con đang ngủ say trên giường với niềm hạnh phúc khôn tả. Từ nay 2 con sẽ được đủ đầy hơn, sẽ có những bữa cơm ngon lành, thoải mái chẳng phải chia từng chút thức ăn nữa.

Từ ngày Lâm và vợ ly hôn, anh một mình gánh trách nhiệm vừa làm cha vừa làm mẹ. Vợ chồng anh thống nhất để cả 2 con sống với bố, để chúng không phải chịu thêm một nỗi đau chia lìa. Anh cũng bảo vợ chẳng cần đóng góp gì. Vì chị về quê mãi miền núi xa xôi, công việc nhà nông cũng chẳng bằng anh cố thêm một chút giữa Hà Nội.

Nhưng cuộc sống của ba cha con khi thiếu vắng người phụ nữ không như anh tưởng. Muôn vàn khó khăn phát sinh, là đàn ông nên việc chi tiêu hàng ngày anh lại không khéo léo. Vậy là các con bị thiệt thòi thiếu mẹ, lại thêm những bữa cơm đạm bạc hơn.

Giờ thì ổn rồi, anh được nhận vào làm kỹ thuật của công trường lớn. Tuy xa nhà một chút nhưng lương gấp đôi thu nhập hiện tại của anh. Bà nội cũng đồng ý từ quê lên đỡ đần cơm nước. Vì công trường cách nhà 20 cây số, hàng ngày anh đi từ mờ sáng, đến đêm khuya mới có thể về.

Anh nắm bắt công việc rất nhanh bởi đã từng làm kỹ thuật cho nhiều công trình từ Nam chí Bắc. Chỉ cần nhận bản vẽ và hiện trường, là anh chỉ đạo tổ của mình đâu vào đấy. Dù không bằng cấp, dù đi lên từ người công nhân, nhưng anh luôn được các chỉ huy công trình xem trọng. Bởi kinh nghiệm của anh dày dặn, tính lại cực kỳ cẩn thận, làm việc với trách nhiệm cao. Anh cũng đòi hỏi công nhân thuộc tổ mình quản lý sự chỉn chu, cẩn trọng tuyệt đối. Với mỗi lỗi nhỏ, anh đều rất khắt khe, thậm chí quá “rắn” – như lời các công nhân nói với nhau.

Tuy trong công việc cứng rắn vậy, nhưng khi ra ngoài, anh là người đàn ông tình cảm, thương người. Anh em hiểu rồi thì quý anh lắm. Và họ cũng lo lắng cho anh cảnh gà trống nuôi con muôn vàn vất vả. Vì vậy họ thường trêu đùa, gán ghép anh với chị bán nước ở vỉa hè ngay chân công trình.

Ngồi trà đá tán ngẫu mỗi khi trời mưa không làm việc được là thú tiêu khiển duy nhất ở đây. Ngồi nhiều rồi thành thân quen. Và anh cũng hiểu gia cảnh chị bán quán chẳng hơn gì mình. Cũng ly hôn chồng, cũng một nách 2 đứa con đang tuổi ăn học ở quê. Hàng tháng chị đều phải gửi tiền về cho ông bà ngoại nuôi con.

Đàn ông có cái khổ của đàn ông, phụ nữ có nỗi khổ của phụ nữ. Nói chung, cảnh nuôi con một mình phải là người trong cuộc mới thấu hiểu. Hình như sự đồng cảm này làm anh chị xích lại gần nhau. Anh thấy mình thật may mắn khi được nhận vào làm tại công trường lương cao, giờ lại gặp một người phụ nữ cùng hoàn cảnh.

Thôi thì rổ rá cạp lại, anh sẽ bàn với chị. Sau đó về xin phép mẹ làm vài mâm cơm. Dù sao bố con anh cũng cần bàn tay người phụ nữ.

Ghi chú: Chuyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng.
Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua hotline 0964 007 007 và 0974 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất!