Nhưng khi anh nói ra suy nghĩ và mong muốn của mình thì chị bảo thư thư chút. Vì chưa có cách nào, nên để ở lại với chị trong căn phòng trọ gần công trường, anh phải thường xuyên nói dối mẹ là đi trực.

Bà nội và hai đứa trẻ nhà anh không thấy có vấn đề gì khi anh thường xuyên vắng nhà. Bà thì còn khỏe, 2 con anh lại ngoan ngoãn. Mẹ anh còn động viên cố gắng tăng ca thêm, lấy tiền lo cho con học hành, rồi để dành chút ít phòng khi ốm đau.

Người dân ở xóm gần chỗ công trường anh vẫn đinh ninh anh chị là vợ chồng xa quê lên đấy làm ăn. Và rất quý mến khi thấy chị chịu khó, anh lại là tổ trưởng có uy tín. Anh không chỉ lo cho anh em đội mình, khi cần người đều vào xóm nhờ tìm. Với mỗi công nhân mới, anh đều tận tình “cầm tay chỉ việc” đâu vào đấy. Lương của công nhân cũng được anh đề xuất cao với cam kết về tay nghề. Chỉ huy công trường luôn tin tưởng anh, và công nhân trong tổ được nhiều ưu ái. Vậy là chỉ sau gần 1 năm, ở làng này nhắc đến tên anh ai cũng biết.

Tiến độ công trình bắt đầu căng thẳng khi chỉ mấy tháng nữa là phải hoàn thành giai đoạn 1. Trời mưa nắng thất thường nên mọi việc đã không như dự tính. Thời gian này anh không còn chú ý xem “vợ” hàng quán thế nào. Và cả 2 đứa con ở nhà cùng đành nhờ cả vào mẹ anh. Tất nhiên tiền anh đưa cho bà thoải mái để bà cháu chi tiêu nên anh rất an lòng.

Đột nhiên mưa rào, anh cho cả tổ nghỉ. Rủ anh em ra quán của “vợ” ngồi uống nước chờ tạnh. Ngạc nhiên khi thấy bãi đất trống không, mấy tấm bạt anh căng từ sáng sớm vẫn y nguyên. Vợ anh sáng nay đã dậy từ gà gáy đun nước cơ mà. Hay lại mệt?

Anh lấy xe phi vội về “nhà”. Căn nhà trọ nhỏ cũng vắng hoe. Anh tìm khắp không thấy bóng dáng chị đâu. Vô cùng sửng sốt khi phát hiện quần áo của “vợ” đã được thu dọn đi hết. Anh rút điện thoại gọi thì đầu dây báo số máy ngoài vùng phủ sóng?

Vậy là sao? Anh ngồi phịch xuống giường nghĩ ngợi. Anh đâu làm gì sai, lúc sáng chị còn hỏi trưa anh muốn ăn gì cơ mà.

Mưa tạnh. Anh cần ra công trường ngay, không có thời gian nghĩ thêm nữa. Nhưng ra đến nơi anh thực sự choáng váng.

Nam – cậu công nhân trẻ trong xóm hớt hải chạy lại

  • Anh Lâm ơi, bà Loan gần nhà em vừa tìm anh. Bà ấy bảo chị Linh vay bà ba mươi triệu, quá hạn trả rồi mà chưa thấy đâu. Bà ấy ra quán không có chị Linh nên đang tìm anh đấy.

Chỉ từ lúc đó đến chiều tối, thêm 2 người nữa vào công trường tìm anh hỏi tiền. Rồi những ngày sau đó nhiều người đã tới. Họ bảo “vợ” anh vay, còn nói vay tạm cho anh làm ăn, mấy hôm tiền công ty thanh toán cho đội rồi anh trả. Họ tin anh, và cũng chỉ vài chục triệu nên không ngần ngại đưa cho chị ta.

Mỗi người vài ba chục triệu, tổng số tiền “vợ” anh vay không ít. Và họ đều có giấy nhận nợ đầy đủ. Anh hoảng thật sự, và láng máng hiểu ra sự biến mất của “vợ”.

Ghi chú: Chuyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng.
Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua hotline 0964 007 007 và 0974 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất!