Chỉ huy công trường gọi anh lên làm việc. Bởi mấy ngày qua những việc lùm xùm của anh đã khiến công ty bị ảnh hưởng. Dù anh ấy hiểu anh, cũng thân tín nhiều năm, nhưng đây là chuyện liên quan đến cả công trường. Chỉ huy cho anh nghỉ 1 tuần để giải quyết ổn thỏa rồi mới có thể tiếp tục công việc.

Anh không biết phải làm gì. Bởi vì chị ta ở đâu, quê quán và gia cảnh thực sự thế nào anh không nắm được. Những gì chị ta kể chỉ là để lừa anh. Số tiền vài trăm triệu quả là khủng khiếp với anh lúc này. Nhưng trả cho họ ngay hay phải nghỉ việc?

Nghĩ đến mẹ và 2 con, anh chảy nước mắt. Mọi thứ tốt đẹp chưa được bao lâu. Giờ mẹ anh mà biết chuyện này thì bà ốm mất. Rồi bọn trẻ sẽ ra sao?

Cậu em thân thiết trong đội đợt bảo:

  • Sao anh không nhờ thám tử?

Anh lừng khừng:

  • Thám tử thì giúp được gì?

Cậu nhiệt tình:

  • Bạn em lần trước tìm được bố mẹ ruột nhờ công ty điều tra T&T đấy. Nó thất lạc gia đình trong một chuyến về quê khi còn bé tí. Hồi ấy cũng chưa có các phương tiện thông tin hiện đại như bây giờ. Vậy rồi may mắn gặp bố mẹ nuôi tốt bụng. Và năm ngoái, nhờ thám tử, nó đã tìm được cội nguồn. Anh ạ, anh thử đi. Em sẽ hỏi địa chỉ văn phòng thám tử cho anh.

Lời cậu em như chiếc phao cứu sinh với anh lúc này. Anh quyết định nghe theo. Chỉ một cuộc điện thoại, cậu ta đã đưa cho anh đầy đủ địa chỉ của công ty điều tra T&T, cùng số điện thoại.

Khi thấy anh quá lo lắng, thám tử tên Dũng tiếp anh đã động viên. Anh ấy bảo chuyện của anh thật ra không đến mức quá khó. Nhiều vụ việc tìm người chẳng có chút manh mối rõ ràng họ còn tìm ra được. Thám tử cũng hứa với anh sẽ cố gắng hết sức để anh kịp thời hạn được người chỉ huy công trường đưa ra cho vấn đề giải quyết sự việc.

1 tuần dài dằng dặc, anh không dám để mẹ biết chuyện. Vì vậy chọn cách ở lại căn nhà trọ gần công trường đó để chờ kết quả từ thám tử. Nhưng chọn cách này cũng khiến anh mệt mỏi thêm. Bởi những người bị Linh – người phụ nữ từng là “vợ” anh lừa ngày nào cũng đến làm ầm ĩ. Khi biết anh cũng là nạn nhân và đang cố gắng tìm chị ta để lấy lại tiền cho họ, họ cũng thông cảm và không khiến anh khó xử nữa.

Thám tử gọi chỉ sau 4 hôm. Anh như thấy mình sống lại khi thám tử báo đã tìm ra nhà chị ta, đang quẩn quanh gần đó canh chừng, bảo anh xuống gấp.

Từ công trường xuống thành phố NĐ chỉ hơn 100km mà anh tưởng dài hàng nghìn cây số. Ngồi trên xe khách anh dự tính đầy đủ mọi phương án. Dù thế nào cũng nhất định phải bắt chị ta trả tiền cho những người dân trên đó. Anh sẽ không để chị ta dễ dàng lấy không của họ và đẩy anh vào con đường cùng.

Anh phải cảm ơn cậu em cùng thám tử rất nhiều. Nếu không có họ, anh lại để 2 con anh khổ sở, khó khăn và mẹ anh thêm nỗi đau….

Hết

Ghi chú: Chuyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng.
Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua hotline 0964 007 007và 0974 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất!